
พอล เมอร์สัน กูรูฟุตบอลชื่อดัง ออกมาแสดงความกังวลต่อฟอร์มล่าสุดของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล หลังเกมคอมมูนิตี้ ชิลด์ 2025 ที่พบกับ คริสตัล พาเลซ โดยเชื่อว่า ซาลาห์ กำลังเผชิญกับปัญหาในการประสานงานกับ เจเรมี ฟริมปง ดาวรุ่งตัวใหม่ของทีม ซึ่งอาจส่งผลกระทบในระยะยาวต่อโอกาสในการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกของ “หงส์แดง”
เมอร์สันเปิดใจผ่าน สกาย สปอร์ตส์ ว่า “ไม่เคยเห็นนักเตะคนไหนเล่นได้แย่ขนาดนี้ในฟุตบอลอาชีพมาก่อน โดยเฉพาะฟอร์มของ ซาลาห์ ที่เวมบลีย์ มันน่าห่วงจริงๆ”
เขาชี้ว่าการที่ซาลาห์เล่นร่วมกับ ฟริมปง ซึ่งเป็นปีกรุกที่มีลักษณะต่างจาก เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ทำให้ดาวยิงอียิปต์ต้องปรับตัวอย่างหนัก เพราะเมื่อก่อนเขามีอิสระในการวิ่งและสร้างเกม เนื่องจากเทรนต์จะเน้นเกมรับและคอยช่วยเหลือ
“เจเรมี ฟริมปง มีสไตล์กองกลางรุกที่แตกต่างออกไป ซึ่งทำให้ ซาลาห์ ต้องใช้เวลาปรับตัวในแนวทางการเล่นใหม่” เมอร์สันกล่าว พร้อมคาดว่าดาวยิงหมายเลข 11 นี้จะกลับมาเฉียบคมภายใน 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า พร้อมกับทำประตูต่อเนื่องได้ถึง 10 เกม หรือแม้แต่ทำแฮตทริกอีกด้วย
ในการแข่งขันล่าสุด ซาลาห์มีโอกาสยิงเข้ากรอบเพียงครั้งเดียว และสถิติการจ่ายบอลสร้างสรรค์เกมของเขายังต่ำกว่ามาตรฐานเดิม ความเร็วในเกมและการครองบอลยังไม่เข้าที่ เป็นเรื่องที่เขาต้องแก้ไขเพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับมาอีกครั้ง